Mutter Courage: Leikhústónlist - Sævar Helgi Jóhannsson 1994- (2020)
Lokaverkefni Sævar Helga Jóhannsson er leikhústónlist sem hann samdi fyrir uppfærslu á "Mutter Courage" eftir Bertolt Brecht, en þetta leikrit er talið með bestu leikverkum 20.aldarinnar, og er eitt kröftugasta stríðsádeiluverk sögunnar. Þetta var einnig útskriftarverk þriðja árs leiklistanema og var þar að auki samstarfsverkefni LHÍ (Listaháskóla Íslands), MAK (Menningarfélag Akureyrar) og Þjóðleikhúsins. Þrjár sýningar voru sýndar í Samkomuhúsinu á Akureyri og níú í Kassanum (þjóðleikhúsinu), ásamt því voru tvö verk úr leikritinu flutt í upphafsatriði Grímunnar 2019. Meðfylgjandi Vefslóð (fyrir neðan) er upptaka af sýningunni.