Herra stuðningsfulltrúi, veistu hvað þú ert að gera? : um hlutverk og aðstæður stuðningsfulltrúa í grunnskólum - Snæborg Lilja Hjaltadóttir 1996-; Guðrún Gísladóttir 1993- (2020)
Verkefni þetta er lagt fram til prófs í B.Ed–gráðu í kennarafræðum við Kennaradeild Háskólans á Akureyri. Markmið þessa verkefnis er að varpa ljósi á hlutverk og störf stuðningsfulltrúa innan grunnskólakerfisins. Verkefninu fylgir bæklingur þar sem fjallað er um fjórar algengar greiningar og raskanir grunnskólanemenda. Farið er yfir hentug ráð og kennsluaðferðir sem nýtast ættu stuðningsfulltrúum í starfi. Rauði þráðurinn í verkefninu er að varpa ljósi á raunveruleg störf stuðningsfulltrúa og þá þekkingu sem nýtist stuðningsfulltrúum til að þjónusta nemendur sína sem best. Sendur var spurningalisti á starfandi stuðningsfulltrúa í grunnskólum til að fá upplýsingar um reynslu þeirra af starfinu og upplifun þeirra af stuðningi til starfsins innan skólans. Þá er einnig fjallað um þróun og tilurð þeirrar menntastefnu sem ríkir á Íslandi með áherslu á starf stuðningsfulltrúans. Rýnt er í það námsframboð sem stuðningsfulltrúum stendur til boða og skoðaðar þær starfslýsingar sem til eru. This essay is submitted for a B.Ed. degree in teacher education at the faculty of education of the University of Akureyri. The aim of this essay is to highlight the roles and functions of teachers assistants within the primary school system. The essay is accompanied by a brochure that discusses four common diagnoses and disorders of elementary school students. Appropriate advice and teaching methods that should be used by support staff should be reviewed. The aim in the essay is to shed light on the actual work of the teachers assistants and the knowledge that is used by support to best serve their students. A questionnaire was sent to active support representatives in compulsory schools to get information about their experience of the job and their experience of support for the work within the school. It also discusses the development and genesis of the educational policy that prevails in Iceland, with a focus on the support representative's job. The study program offered by support staff is examined and the available job ...