Sjávarútvegsskóli unga fólksins : frá upphafi til dagsins í dag og framtíðarstefna - María Marta Bjarkadóttir 1996- (2020)
Kennsla um íslenskan sjávarútveg í grunnskólum landsins hefur verið lítil í mörg ár og tók Síldarvinnslan hf. sig til og stofnaði Sjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar árið 2013. Mikil þróun hefur orðið á starfsemi skólans síðan þá og gengur hann nú undir nafninu Sjávarútvegsskóli unga fólksins. Eftir sjö sumur af starfsemi skólans er nú 601 unglingur fróðari um þessa stóru og víðtæku atvinnugrein og vonandi mun þessi fræðsla nýtast unglingunum vel í framtíðinni. Með meiri sýnileika, umfjöllun og góðri kynningu getur skólinn stækkað verulega og í framtíðinni gæti starfsemi skólans verið komin um allt land því það er ekki síður mikilvægt að unglingar sem ekki búa í sjávarþorpum fái að kynnast sjávarútvegi og fræðast um hversu víðtæk atvinnugreinin er. Markmið þessa verkefnis er að kortleggja sögu Sjávarútvegsskóla unga fólksins, skoða framtíðarstefnu hans, skoða umfjöllun fjölmiðla um Sjávarútvegsskólann og upplifanir nemenda í gegnum árin. The teaching about Icelandic fisheries and fisheries science in the primary schools in Iceland has been poor for many years until the fisheries company Síldarvinnslan hf. started up the study program Sjávarútvegsskóli Síldarvinnslunnar in 2013. The study program introduces fisheries and fisheries science to teenagers that are 14 years old. There have been great developments in this program which now goes under the name Sjávarútvegsskóli unga fólksins. After these seven summers of the study program, Sjávarútvegsskóli unga fólksins are 601 teenagers more informed and educated about fisheries and fisheries science and we hope that the education will be useful to them in the future. With more visibility and good publicity, the school can grow significantly in the future and the school’s education could be established nationally because it is not less important to educate teenagers who do not live in fishing villages about fisheries, fisheries science and their opportunities. This paper aim is to map down the history of Sjávarútvegsskóli unga fólksins and reflect on its future. As ...