Umfjöllun um kvennalandsliðið í knattspyrnu : hvernig hefur umfjöllunin hjá stærstu dagblöðunum þróast síðustu tíu árin? - Anton Ingi Leifsson 1995- (2020)
Í þessari rannsókn er markmiðið að skoða hvort og þá hvernig umfjöllun um íslenska kvennalandsliðið í knattspyrnu hefur þróast milli áratuga, frá árinu 2009 til 2019. Tilgangurinn er að sjá hvert umfjöllun um kvennalandsliðið stefnir og á hvaða leið við erum með umfjallanir um fótboltalandsliðið sem hefur farið á þrjú stórmót. Skoðað verður hvernig umfjallanir stærstu blaða Íslands á þessum tíma, Fréttablaðsins og Morgunblaðsins, hefur verið um kvennalandsliðið á þessum áratug og bera það að hluta til saman við karlalandsliðið á þessum sömu árum en lengi vel hefur verið rætt um hversu misjafnt hefur verið fjallað um þessi tvö ágætu knattspyrnulandslið okkar. Farið verður í orðræðugreiningu á umfjöllunum um keppnisleiki liðanna og einnig skoðaðar myndastærðir sem og leturstærð þegar fjallað er um liðin. Einnig er rætt við leikmenn, núverandi og fyrrverandi, og einnig rætt við fjölmiðlamann sem hefur staðið þessum liðum ansi nálægt allan þennan tíma sem um ræðir en stendur nú aðeins fyrir utan sviðið. Í niðurstöðunum má sjá að þrátt fyrir áralanga baráttu er jafnréttinu ekki fullkomlega náð á þessum stað eins og fleirum. Mikið hefur þó breyst, umfjallanirnar hafa orðið líkari með árunum, plássið orðið svipað í báðum blöðum og margt sem stefnir í góða og rétta átt. In this study, I have a look on how the media has developed about covering the women’s national team in football in Iceland in the last decade. I’ll compare how the two of the biggest Icelandic press; Fréttablaðið and Morgunblaðið do their reviews about the women’s national team in football. We compare how they deal with the both teams during a ten year period; from 2009 to 2019 and take all games in qualification from both teams. There will we have a look at the details about picture sizes, headline sizes and discover analysis. We will see how their coverage is and how their words are used in terms of how important each game is - and how important it is for the nation.