Adverce childhood experiences of the clients from Frú Ragnheiður and adulthood homelessness, intravenous drug use and early alcohol/drug initiation - Hörður Jónsson 1981- (2020)
Þegar heimurinn færist lengra inn í 21. öldina þá er mikilvægt að fá frekari innsýn inn í það hvernig komið er fram við einstaklinga sem glíma við áfengis og vímuefna vanda. Stefnur landa hafa markast af því að setja ströng lög sem jaðarsetja einstaklinga sem glíma ekki einungis við áfengis og vímuefna vanda, heldur einnig erfiða reynslu úr æsku. Skaðaminnkun er stefna sem hefur orðið sífellt vinsælli í mörgum löndum og sem dæmi hafa stjórnvöld í Portúgal byggt upp kerfisbundna nálgun skaðaminnkunar til þess að aðstoða einstaklinga sem glíma við vandamál tengd áfengis og vímuefna notkun. Frú Ragnheiður er skaðaminnkunar verkefni sem sett var upp til þess að aðstoða einstaklinga sem glíma við vandann hérna á Íslandi. Markmið þessarar rannsóknar var að safna gögnum frá skjólstæðingum Frú Ragnheiðar varðandi erfiða reynslu í æsku og skoða hvort hún væri marktækt tengd heimilisleysi, snemmbúinni neyslu áfengis eða vímuefna og neyslu vímuefna í æð. Listinn sem notaður var fyrir erfiða reynslu í æsku var byggður á rannsókn Feletti frá 1998. Niðurstöður rannsóknarinnar takmörkuðust við ástandið sem skapaðist í kringum COVID-19 og ekki var hægt að framkvæma nema tvær forprófanir á listanum. Forprófanirnar leiddu í ljós að skjólstæðingarnir höfðu glímt við fjölda af erfiðri reynslu í æsku. As the world moves further into the 21st century, a view into the treatment of people who suffer from problematic alcohol and drug use is extremely important. Countries have made strict policies that involve the judicial system and subsequently marginalize some people who often not only suffer from problematic alcohol and drug use but also carry the burden of adverse childhood experiences. Harm-reduction is a policy that has gathered momentum in many countries and Portugal, in particular, has built a systematic harm-reduction approach towards people that suffer from problematic alcohol and drug use. In Iceland, the project Frú Ragnheiður is a harm-reduction program specifically set up to assist people who suffer from problematic ...