A.R.I.A. : augmented reality interactive agent - Anna Lára Sigurðardóttir 1995-; Birgitta Rún Friðriksdóttir 1995-; Brynja Dagmar Jakobsdóttir 1995- (2020)
Artwork and landmarks tend to have information about them nearby. A common problem is that people are reluctant to read the information and prefer a more interactive approach for receiving the information. The younger generation often find themselves more motivated to learn about new things when the information is presented to them in some form of technology. This thesis presents an interface in which the user can interact with a virtual human, portrayed using Augmented Reality, who is able to answer questions about the artwork "Dýpi" or "The Deep", which is located inside of Reykjavík University. The interface is interactive and enables the user to ask the virtual human, named ARIA, questions and get verbal answers from her as she shows natural behavior, indicated by research about greetings and gestures. Í grennd við listaverk og kennileiti er yfirleitt hægt að nálgast upplýsingar um þau. Algengt er að fólk í dag finni ekki mikla hvatningu til að lesa þessar upplýsingar og kjósi frekar nýstárlegri leiðir til að afla sér þeirra. Yngri kynslóðir virðast oft meðtækilegri fyrir upplýsingum þegar þær koma fram á tæknilegu formi. Þessi skýrsla fer yfir viðmót þar sem notandinn getur haft samskipti við sýndarmanneskju, með hjálp Aukins Veruleika. Sýndarmanneskjan, sem heitir ARIA, getur svarað spurningum um listaverkið "Dýpi" sem staðsett er innan veggja Háskólans í Reykjavík. Viðmótið er gagnvirkt og gerir notandanum kleift að spyrja sýndarmanneskjuna spurninga og fá til baka svör í töluðu máli á meðan sýndarmanneskjan sýnir náttúruleg viðbrögð sem byggja á rannsóknum á hegðun fólks í upphafi samskipta.