Hlutir gerast ekki í tómarúmi. Umbreytingar á sjálfstæðu sviðslistasenunni 2005-2020 - Aðalbjörg Árnadóttir 1980- (2020)
Greinargerð þessi er lögð fram ásamt tveimur útvarpsþáttum sem lokaverkefni til MA-prófs í hagnýtri menningarmiðlun við Háskóla Íslands. Hér er fjallað um umbreytingar á sjálfstæðu sviðslistasenunni á árunum 2005-2020. Sérstaklega er horft til þeirra áhrifa sem tvær nýjar námsbrautir við Listaháskóla Íslands, samtímadansbraut og sviðshöfundabraut höfðu á senuna. Auk áhrifa nýjunga í menntun er fjallað um aðkomu stjórnvalda, hátíðir, rými og aðra þætti sem stuðluðu að þessum umbreytingum. This thesis, along with two radio programmes, forms my final project for an MA degree in Applied Studies in Culture and Communication from the University of Iceland. The thesis analyzes some of the changes and shifts that took place within the independent stage arts scene in Iceland between 2005 and 2020, in particular the effect on the scene by two new courses at the Iceland Academy of the Arts: Contemporary Dance and Theatre and Performance Making. As well as innovations in the field of education, the thesis provides an overview of government funding, festivals, work spaces and other contributing factors.