Digitale Lernkultur. Apps -, Vorteile und Nachteile digitaler Bildung im Sprachunterricht. Mit Beispielen aus dem DaF-Unterricht an einer isländischen weiterführenden Schule - Barbara Meyer 1968- (2020)
Eftirfarandi ritgerð er lögð fram til MA-prófs í þýskukennslu við Hugvísindasvið Háskóla Íslands. Í ritgerðinni er fjallað um kennsluaðferðir í tungumálum og þróun þeirra. Vísað er til nútíma stafrænnar þróunar og notkun smáforrita (Apps) í tungumálakennslu. Smáforrit og helsti munur þeirra er til umfjöllunar en aðaláherslan í þessari ritgerð er lögð á notkun smáforrita í menntun. Fjallað er um notkun smáforrita í kennslu auk kennslufræðilegrar hugsunar sem geta fylgt stafrænni kennslu og notkun smáforrita. Vísað er til smáforrita sem notuð voru vorið 2019 við þýskukennslu í íslenskum framhaldsskóla í Reykjavík á meðan höfundur ritgerðarinnar stundaði þar nám í kennslu á vettvangi og greind eru jákvæðu og neikvæðu áhrifin sem geta fylgt stafrænni kennslu og notkun smáforrita. Tilgangur ritgerðarinnar er að gera grein fyrir jákvæðum og neikvæðum áhrifum í sambandi við stafræna kennslu og notkun smáforrita í tungumálakennslu. „Hvaða kostir og gallar liggja á bak við stafræna kennslu og notkun smáforrita í tungumálakennslu?” er rannsóknaspurningin sem varð fyrir valinu vegna þess að stafræn kennsla hefur verið mjög umdeild en sökum ástands sem skapaðist í kjölfari COVID19 faraldursins og loka þurfti framhaldsskólum tímabundið var einungis stafræn kennsla í boði. Með umfjöllunarefni ritgerðarinnar leggur höfundur sitt að mörkum til þess að gera kennslu í þýsku sem erlendu tungumáli á Íslandi fjölbreyttara og skilvirkara.