Ósk ehf. "Er forsenda fyrir því að opna veitingastað á Húsavík og er það arðbært?" - Björg Jónsdóttir 1990- (2019)
Í þessari ritgerð verður farið yfir viðskiptaáætlun sem var gerð fyrir veitingastaðinn Ósk ehf. sem verður staðsettur á hafnarsvæðinu á Húsavík. Farið verður vel yfir öll fræði og þær aðferðir sem voru notaðar við vinnslu á þessu verkefni. Viðskiptaáætlun þessi byggir á greiningu markaðsfræði og almennri greiningu á svæðinu þar sem staðurinn á að vera starfræktur. Farið verður yfir þróun ferðaþjónustunnar, viðskiptalíkan, SVÓT greiningu og rekstraráætlun fyrir næstu þrjú ár. Allar þær greiningar sem ákveðið var að nota í ritgerðinni hafa þann tilgang að leiðarljósi að svara rannóknarspurningunni: „Er forsenda fyrir því að opna veitingastað á Húsavík og er það arðbært?“.