Útikennsla sem leið til að efla vitsmunaþroska leikskólabarna - Jóhanna Eldborg Hilmarsdóttir 1973- (2019)
Eftirfarandi ritgerð er lokaverkefni til B.Ed. gráðu í leikskólakennarafræðum frá Háskólanum á Akureyri. Ritgerðin fjallar um útikennslu leikskólabarna sem leið til eflingar vitsmunaþroska þeirra. Tilgangur ritgerðarinnar er að sýna fram á hvernig hægt sé að nýta útikennslu á leikskólum sem leið til að efla vitsmunaþroska leikskólabarna. Einnig sýnir ritgerðin fram á að þegar útikennsla er nýtt sem virk námsleið með leikskólabörnum eflist vellíðan barna með aðkomu náttúrunnar og fjölbreytileika hennar í skólastarfinu. Ritgerðinni er ætlað að sýna fram á hversu auðvelt það er að flétta saman daglega starfið innan leikskólans og útikennslu. Þegar þetta er gert getur útkoman orðið að heildstæðri og sterkri mynd. Ritgerðin er tvískipt; annars vegar er um að ræða fræðilega umfjöllun og hins vegar er settur fram verkefnabanki með hugmyndum að verkefnum sem öll miða að því að auka vitsmunaþroska leikskólabarna í gegnum útikennslu. The following thesis is a final project for a B.Ed. degree in preschool teacher studies from the University of Akureyri. The essay focuses on outdoor learning and how it can be used to enhancing preschool children’s cognitive development. The thesis shows that an active outdoor learning approach enhances children's well being in nature and presents diverse learning opportunities. The thesis is intended to show how easy it is to integrate the working classroom into the outdoors. When this is achieved, a strong comprehensive picture becomes visible.The thesis comprises of two parts. The first part is a theoretical discussion and the latter is a collection of ideas and projects that encourage preschool children's cognitive development in outdoor learning.