Af hverju eru konur ekki verðbréfamiðlarar? - Jóna Hrefna Bergsteinsdóttir 1983- (2019)
Þátttaka kvenna í fjármálastörfum er hlutfallslega mjög lítil bæði hér á landi sem og erlendis og engin kona starfar hér á landi sem verðbréfamiðlari. Til að kanna betur hver ástæðan gæti verið er rannsóknarspurning þessa verkefnis : Hvers vegna starfa engar konur sem verbréfamiðlarar á Íslandi í dag? Í verkefninu var beitt eigindlegri rannsóknaraðferð og rætt við sex aðila, þar af fimm konur, sem hafa starfað sem verðbréfamiðlarar eða hafa leyfi til þess að starfa sem slíkir en gera það ekki. Mikið vinnuframlag, streita, kvöldvinna og karllægt vinnuumhverfi virðist valda því að þær konur sem rætt var við leitast ekki eftir að starfa við fagið. Women‘s participation in finance related jobs is relatively low both in Iceland and abroad and currently no women are operating as stock brokers in Iceland. To better understand what the reason for that might be, the research question of this project is: Why do women not operate as stock brokers in Iceland? In this project a qualitative research method was used by interviewing six individuals there of five women who have worked as stock brokers or have a license to do so but choose not to. Long hours, stress, late hours and a male dominated environment seems to be the reason why the women that were interviewed choose not to operate as stock brokers.