Perdus en Islande. Une présentation d’un roman d’aventures par J.K. Roulle - Oddný Halldórsdóttir 1968- (2008)
Markmið ritgerðarinnar er að gera grein fyrir, eins ítarlega og mögulegt er, franskri unglingabók frá lokum nítjándu aldar en hún heitir Perdus en Islande, sem útleggst „Týndir á Íslandi“. Bókinni er lýst, hún er greind og skoðuð í sínu rétta samhengi. Hún tilheyrir bókmenntagreininni ævintýrasögunni en sögulegur bakgrunnur hennar eru veiðiferðir franskra sjómanna til Íslands á nítjándu öld. Að lokum er heimildanotkun höfundar rannsökuð.