Kínverski ferðamannamarkaðurinn á Íslandi. Greining á þáttum um þjónustu og þróun við kínverskan ferðaþjónustumarkað - Anton Jiaxu Wei 1994- (2019)
Fjöldi kínverskra ferðamanna sem kemur til Íslands hefur farið vaxandi á undanförnum árum. Mörg fyrirtæki hér á landi sjá aukin tækifæri á markaði í þjónustu við kínverska ferðamenn. Markmið þessarar rannsóknar er að skoða og skilja af hverju Kínverjar ferðast til Íslands og greina helstu þætti sem íslensk fyrirtæki þurfa að taka til skoðunar til þess að ná inn á kínverska ferðamannamarkaðinn. Í rannsókninni taka þrír viðmælendur þátt í hálfstöðluðum viðtölum. Viðmælendur eru sérfræðingar í kínverskum markaði innan íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja og hafa mikla innsýn í þessa markaði. Einnig er sett fram greining um bæði íslensk ferðaþjónustufyrirtæki og kínversk ferðaþjónustufyrirtæki til að sýna fram á lykilþætti hjá íslenskum ferðaþjónustufyrirtækjum sem þarf að betrumbæta til að ná aukinni samkeppnishæfni. Niðurstöður sýna fram á mikla aukningu kínverskra ferðamanna sem ferðast út fyrir eigin landsteina, að Ísland er orðið tískuáfangastaður fyrir kínverska ferðamenn og mikil aukning er í að þeir komi á eigin vegum til Íslands. Kínverskir ferðamenn sem ferðast til Íslands leitast eftir náttúrufegurð og hafa kínverskir samfélagsmiðlar mikið verið notaðir til að deila ferðaupplifunum á Íslandi. Í rannsókninni er sýnt fram á að margir þættir eru mikilvægir fyrir fyrirtæki til þess að laða til sín kínverska ferðamenn. Upplýsingar verða gefnar um ferðavenjur, bókunarvenjur kínverskra ferðamanna, lykil að markaðsetningaraðferð og skilning á þörf Kínverja auk þess sem útskýrðir verða nánar þættirnir sem íslensk ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að betrumbæta til að verða samkeppnishæf gagnvart kínverskum ferðaþjónustufyrirtækjum. Kína er stórt land og þar liggja mikil framtíðartækifæri fyrir íslensk ferðaþjónustufyrirtæki. The number of Chinese tourists coming to Iceland has been increasing in recent years. Many companies in the country see increased opportunities in the market for service to Chinese tourists. The aim of this research is to examine and understand why Chinese people travel to Iceland and analyze the ...