Öryggisvitund gesta í Reynisfjöru. Viðhorf gesta í Reynisfjöru til öryggis og viðvörunarskilta í fjörunni - Birkir Björnsson 1993- (2019)
Í Reynisfjöru á suðurlandi hefur fjöldi slysa átt sér stað á síðustu árum og nú síðast árið 2016 lést kínverskur ferðamaður þegar brimið skellti honum í klettavegg. Í kjölfarið var sett nýtt viðvörunarskilti á staðinn til að auka meðvitund gesta fyrir þeim hættum sem leynast í fjörunni. Í ritgerðinni verður fjallað um hver öryggisvitund gesta er í fjörunni sem og viðhorf þeirra til öryggis og viðvörunarskilta í Reynisfjöru. Gögnum var aflað með spurningalista sem og stuttum viðtölum sem fóru fram í fjörunni og voru niðurstöðurnar þær að öryggisvitund gesta í fjörunni er að mestu leyti góð. Gestir upplifa sig örugga, telja sig meðvitaða um hætturnar í fjörunni og telja þeir sig gera grein fyrir því að fjaran er hættulegur staður. Gestir fjörunnar skilja, sjá og lesa viðvörunarskiltin í fjörunni sem eru hjálpleg til að gestir öðlist skilning á hættum svæðisins. Hins vegar má gera betur í öryggismálum í fjörunni þar sem það eru fáeinir gestir sem hafa litla sem enga öryggisvitund á staðnum og þá getur farið illa. Lykilorð: Reynisfjara, öryggi, viðvörunarskilti, hættur In Reynisfjara, a beach located in the southern area of Iceland have numbers of accidents occured in the past years and the most recent case being a chinese tourist who got knocked in a rock wall by a wave 2016. After that happened a new warning sign was put up to help guests learn about the hazards in the beach. The essay will focus on guest‘s safety awareness and their attitude towards safety and warning signs in Reynisfjara. The data was collect by survey and short interviews in Reynisfjara and the results showed that guests in Reynisfjara are mostly well aware about their safety. They experience themselves safe and are aware of the hazards in the area realizing the place is dangerous. The guests also see, understand and read the warning sings located in Reynisfjara and they find it helpfull to look at the signs to get a better understanding of the hazards in the area. However, there are few guests that are not aware about their safety in ...