Iron production in Iceland - Florencia Bugallo Dukelsky 1993- (2019)
Góðar heimildir eru um rauðablástur og framleiðslu járns á Íslandi á miðöldum. Mikið skortir hins vegar upp á skilning á skipulagi og umfangi þessarar framleiðslu og skiptar skoðanir eru um hvers vegna hún leið undir lok. Markmið þessarar ritgerðar er að draga saman og greina fyrirliggjandi heimildir um rauðablástursstaði á Íslandi og leggja mat á hvernig þær heimildir geta varpað ljósi á álitamál um járnframleiðslu á víkingaöld og miðöldum. There is good evidence for iron smelting and production in medieval Iceland. However the nature and scale of this production and the reasons for its demise are poorly understood. The objective of this essay is to analyse and review already existing evidence for iron production and iron working sites in Iceland, and to asses how the available data can answer questions regarding iron production in the Viking and medieval times