Leiðréttingin - Ómótstæðileg: Leikrit og nóvella - Vignir Árnason 1989- (2019)
Þetta lokaverkefni er skipt upp í tvenn ólík verkefni: Leikritið Leiðréttingin og nóvelluna Ómótstæðileg. Leiðréttingin fjallar um tvær fjölskyldur sem búa í sama parhúsinu. Þegar fjölskyldufaðirinn Valgarður býður Gunnari að grilla saman hefst furðuleg atburðarás þar sem áhorfendur komast að því að fyrri grillveisla hafi endað mjög illa. Í raun þola fjölskyldurnar ekki hvor aðra og undir yfirborðinu krauma leyndarmál og baktjaldamakk þar sem leiðréttingin á húsnæðislánum heimilanna kemur ítrekað við sögu. Þegar líður á kvöldið koma síðan leyndarmálin í ljós og komið er að uppgjöri sem breytir lífi þeirra allra til frambúðar. Ómótstæðileg segir frá kólumbískri konu, Önu Maríu, sem býr á Íslandi með íslenskum manni, Jóni Gunnari. Þegar hún kynnist Kára fellur hún fljótlega fyrir honum og hefur leynilegt samband með honum. Þegar Jón kemst svo að öllu stendur hún frammi fyrir því að þurfa að fórna öllu fyrir ástina og jafnvel eiga það hættu á að vera vísað úr landi. This final project is split up into two different assignments: The play Leiðréttingin (The Correction) and the novella Ómótstæðileg (Irresistible). The Correction is a play about two families living together in the same house. When the father of one family, Valgarður, invites the other father, Gunnar, to have a joint barbeque, a strange course of events starts, where the audience finds out that another barbeque between these families has already ended badly for all of them. In fact, they cannot stand each other and underneath the surface, secrets and plotting are brewing, where the correction of Iceland′s housing loans also enters the scene. The secrets then come out as the night progresses and there is a showdown between them that changes their lives permanently. Irresistible is a novella about a Colombian woman, Ana María, living in Iceland with her Icelandic husband Jón Gunnar. When she meets Kári, she falls for him in short time and they start an affair. When Jón finds out about everything, she needs to decide whether she will sacrifice everything ...