Viltu vera memm? Hvernig er hægt að bæta aðgengi barna að menningarviðburðum? - Ellen Harpa Kristinsdóttir 1985- (2018)
Þessi greinargerð er hluti af lokaverkefni í námi í hagnýtri menningarmiðlun við Háskóla Íslands. Greinargerðin fjallar um mikilvægi þess að börn hafi gott aðgengi að menningarviðburðum og leitast er við að svara hvernig hægt sé að bæta það. Einnig er rakin þróun og rannsókn miðlunarverkefnis. Miðlunarhluti verkefnisins er viðskiptaáætlun sem ætlað er til að nýtast við styrkumsóknir til þess að setja upp barnamenningarviðburðasíðu. Leitast var við að finna lausnir til þess að gera vefsíðuna notendavæna og sjálfbæra. Notast var við viðtöl við sérfræðinga á sviðum barnamenningar og vefmiðlunar. Auk þess var stuðst við netkannanir til þess að rannsaka þörfina fyrir slíka síðu. This paper is part of a final project in Applied Studies in Culture and Communication at the University of Iceland. It deals with the importance of children having good access to cultural events and strives to answer how it can be improved. Also, it follows the development and research of the communication project. The project was to create a business plan which was intended to be used for grant applications to set up a children’s cultural event page. The main goal was to find solutions to make the website user friendly and sustainable. Experts in the field of children’s culture and web media were consulted. Also, web surveys were conducted to investigate the need for this particular kind of website.