Tónlist í leikskóla : hugmyndabanki um söngstundir - Guðný Hulda Ingibjörnsdóttir (2009)
Tónlist er stór þáttur í daglegu í lífi leikskólabarna og kennara þeirra. Söngstundir eru á flestum leikskólum haldnar einu sinni á dag þar sem börn og kennarar setjast saman niður og syngja, spila á hljóðfæri eða hlusta á tónlist. Ritgerð þessi sem er lokaverkefni í leikskólakennarafræðum við Háskólann á Akureyri er í þremur hlutum. Í fyrsta hluta hennar er fjallað um og er fjallað tónlist, hreyfingu og málrækt út frá Aðalnámskrá leikskóla, þroska barna og fjölgreindarkenningu Gardners. Mörg börn eiga auðvelt með að hreyfa sig við tónlist, þau dansa, hoppa og leika sér. Viðbrögð þeirra fara eftir þroska og aldri. Tónlist og söngur er innan áhugasviðs flestra barna, þau syngja í leik og hafa gaman af að læra lög. Málrækt er partur af flest öllu starfi leikskólans og þeim samskiptum sem við eigum okkar á milli. Í öðrum hluta ritgerðarinnar er fjallað um vinnuna á bak við hugmyndabanka fyrir söngstundir innan leikskóla fyrir börn á aldrinum 3-5 ára og þeim fræðum sem hann byggir á. Þar eru settar fram upplýsingar um uppsetningu, markmið og leiðbeiningar til kennara. Þriðji og síðasti hluti ritgerðarinnar er hugmyndabankinn sjálfur sem samastendur af 12 söngstundum ásamt aukaefnivið sem hægt era ð nota með söngstundunum. Með þessum hugmyndabanka vonast höfundur til að geta gert söngstundir að enn skemmtilegri hluta af starfi sínu með leikskólabörnum í náinni framtíð.