Einelti : án öryggis er ekkert frelsi - Stella Aradóttir (2009)
Þessi ritgerð er unnin til B-Ed prófs við Kennaraskor Háskólans á Akureyri. Ritgerðin fjallar um helstu þætti eineltis og þá þróun sem orðið hefur á forvörnum gegn einelti á Íslandi. Í fyrri hluta ritgerðarinnar er fjallað almennt um einelti, þolendur, gerendur og hvar einelti á sér stað. Þá er fjallað um rafrænt einelti þar sem mest er stuðst við erlendar heimildir en einnig er stuðst við gögn frá félagasamtökum sem vinna gagngert gegn rafrænu einelti auk málþings sem haldið var um rafrænt einelti. Í síðari hluta ritgerðarinnar er fjallað um eineltisáætlun Olweusar, en það er sú forvörn sem mest er notuð gegn einelti í grunnskólum á Íslandi, sem og við þróun forvarna gegn einelti.