Torg í Reykjavík : af hverju ganga sum torg upp, önnur ekki? - Hildur Helga Pétursdóttir 1991- (2017)
Í ritgerð þessari hefur höfundur verið að velta fyrir sér torgum í Reykjavík sem almenningsrýmum. Torgin eru skoðuð út frá notagildi og félagslegum athöfnum manna. Höfundur beinir athyglinni að nokkrum gerðum torga í borginni og skoðar einkenni þeirra út frá sinni eigin upplifun og með hliðsjón af fyrirliggjandi heimildum. Umfjöllun um torgin sem eru mjög ólík og öll með sinn karakter veita gott innsýn í reykvískt borgarrými. Í umfjöllun má meðal annars finna torgið sem gleymdist en er að lifna við á nýjan leik, torgið sem getur ekki tekið ákvörðun um hvað það vill vera, torgið sem engum nýtist og enginn nennir að pæla í og að lokum hið fullkomna torg sem er eign þjóðarinnar.