Skíðasaga Siglufjarðar. Rannsókn og miðlun á vefsvæðinu http://skidasaga.dev3.stefna.is - Rósa Margrét Húnadóttir 1982- (2009)
Líta má á Siglufjörð sem stórveldi í skíðasögu Íslands. Á Siglufirði var mönnum mikið í mun að skíðasaga staðarins yrði skráð hið snarasta. Litið var þannig á að um björgunarstarf væri að ræða, þar sem elsta kynslóð skíðakappanna á skammt eftir ólifað og margir eru þegar látnir. Því var hafist handa við söfnun munnlegra heimilda um skíðasögu kaupstaðarins. Rannsókn þessi er byggð á munnlegum heimildum sem safnað var sumarið 2008. Viðfangsefnið er skíðasagan og er hún skoðuð í ljósi huglægra viðmiðanna, með ákveðinni viðtalstækni. Með huglægum viðmiðunum er átt við það að hver og einn skynjar heiminn með sínum hætti. Ekki er verið að leita eftir einu réttu svari við ákveðnum spurningum heldur upplifun hvers og eins af einstaka atburðum og (skíða)lífinu almennt. Þannig er rannsóknin byggð á eigindlegum aðferðum félagsvísindanna. Fjallabyggð