Breyttar áherslur í veitingu lögfræðiþjónustu : er breytinga þörf á regluverki varðandi lögmanns- og lögfræðiþjónustu á Íslandi? - Ellen Ósk Eiríksdóttir 1990- (2018)
Í lokaverkefni þessu verður leitast við að skilgreina hugtökin lögmanns- og lögfræðiþjónusta, með það að markmiði að svara rannsóknarspurningu verkefnisins hvort breytinga sé þörf á regluverki varðandi þessa þjónustu. Í upphafi verða lög um lögmenn rakin til þess að skilgreina hugtökin, þar að auki verður stefna Evrópusambandins skoðuð og þær reglur sem gerðar hafa verið í samræmi við þá stefnu. Aðaláhersla verður lögð á regluverk á Íslandi ásamt þeim aðgerðum sem gerðar hafa verið til breytinga og alþjóðavæðingar lögfræðiþjónusu í Evrópu sem og víðar, til þess að varpa ljósi á niðurstöður verkefnisins. Einnig verður farið yfir þær tillögur sem settar hafa verið fram hvað varðar æskilegt regluverk til þess að ná markmiði afregluvæðingar og alþjóðavæðingar. Þá verður í lokin stuttlega vikið að umfjöllun um mögulega þróun á umhverfi lögfræðiþjónustu.