Umgengnistálmun: Einkenni dagsektarmála og ástæður umgengnistálmana - Sólveig Björg Arnarsdóttir 1987- (2017)
Markmið rannsóknarinnar var að veita innsýn í stöðu þeirra mála sem komu til meðferðar hjá sýslumanninum á höfuðborgarsvæðinu árið 2016 og farið fram á að dagsektum yrði beitt vegna tálmunar á umgengni. Annað markmið rannsóknarinnar var að skoða hvort ástæða tálmunar sé skráð í þeim gögnum og ef svo er, hvaða ástæða er gefin upp. Rannsóknin var bæði megindleg og eigindleg var notast við innihaldsgreiningu á fyrirliggjandi gögnum við framkvæmdina. Þau gögn sem notast var við voru öll dagsektarmál sem unnin voru hjá embættinu á tímabilinu 1. janúar 2016 til 31. desember 2016. The aim of this study was to offer an insight into the status of those cases handled by the district commissioner ́s office in the capital region in Iceland in 2016, in which daily penalties were employed as a result of an obstruction of parental contact. In this study was also investigated whether the reason behind said obstruction was registered in the data and, if so, what reason was given. Quantitative and qualitative research methods were used in which the available data was examined through content analysis and processed in Excel. Furthermore, all of the data that were used pertained to daily penalties processed by the district commissioner ́s office between January 1st, 2016 to December 31, 2016.