Er fýsilegt að opna kaffihús í miðbæ Reykjanesbæjar - Arnbjörg Heiðudóttir 1985- (2017)
Verkefni þetta gengur út á það að kanna fýsileika viðskiptahugmyndar og áætlaða arðsemismöguleika hennar. Að setja á laggirnar menningarlegt kaffihús, Kaffi Keflavík, í miðbæ Reykjanesbæjar. Kaffihúsið kemur til með að bjóða upp á nýristað hágæðakaffi í einstöku umhverfi sem einkennist af fimmta áratugnum. Lagt er upp með að innanhúss verði kaffihúsið skreytt með gömlum minjum og myndum frá hernámi Íslendinga og sögu bæjarfélagsins. Til þess að leggja mat á fýsileika viðskiptahugmyndarinnar var gerð markaðsgreining þar sem farið var yfir væntanlega viðskiptavini, samstarfsaðila og mögulega samkeppnisaðila. Innra og ytra markaðsumhverfið var skilgreint ásamt helstu markhópum. Til þess að kanna arðsemismöguleika viðskiptahugmyndarinnar var gerð ítarleg fjárhagsgreining, þar sem farið er yfir áætlaða fjárhagsstöðu fyrirtækisins og helstu áhættuþætti verkefnisins. Fyrir arðsemisútreikninga þess var lagt upp með að ávöxtunarkrafan fyrir verkefnið væri tíu prósent og líftími fjárfestingarinnar fimm ár. Miðað við að forsendur verkefnisins gangi eftir kemur fyrirtækið til með að skila hagnaði á fyrsta starfsári. Núvirtur endurgreiðslutími fjárfestingarinnar er innan tímaramma verkefnisins og arðsemisvísitalan gefur til kynna að fjárfesting þessi gæti vel orðið arðbær fjárfestingarkostur. The thesis object is to explore the feasibility of a business idea and the projected profitability potential. Kaffi Keflavík is a business idea for a cultural coffee shop in the center of Reykjanesbær. The coffeehouse offers freshly roasted high-quality coffee in a unique environment that is inspired by the forties. The infrastructure of the coffeehouse will be decorated with old artefacts from the military occupation of Iceland and the history of the town. A market analysis was made to assess the feasibility of the business idea, which reviewed the expected customers, partners and major competitors. Market environment was defined as well as a marked segment. To explore the potential profitability of the business idea a financial ...