Að ná til fjöldans : á hundaþjálfun heima í íslensku sjónvarpi? - Heiðrún Villa Ingudóttir 1982- (2017)
Verkefnið er lokað til 31.10.2017. Í þessu verkefni er farið stuttlega yfir sögu sjónvarps og skoðaður grundvöllur fyrir sjónvarpsþátt sem fjallar um almenna umgengni við hunda og hundaþjálfun. Farið er í fjölmiðlakenningar, styrkleika og veikleika sjónvarps og skoðuð möguleg uppbygging þáttarins út frá þessum kenningum. Í könnun sem var gerð fyrir verkefnið kom fram einlægur áhugi fyrir þætti um hundaþjálfun en til mikils er að hyggja þegar setja á upp áhrifamikið myndefni sem á að skila fræðslu til ákveðins markhóps. Verkefninu er ætlað að dýpka skilning lesandans á hvernig efni í sjónvarp er gert áhugavert og hvernig áhrif það hefur á þann sem horfir, hvernig efnið er sett upp með hliðsjón af kenningum fræðimanna og hvað ber að hafa í huga þegar er verið að setja saman skemmtilega og áhugaverða frétt eða sögu sem á að birtast á skjám landsmanna. This assignment is the final part of my B.A. degree in Media Studies in the University of Akureyri. It is estimated as 6 units. In the assignment, I take a look at television in Iceland with the idea of making a second series of a dog training show. I look at media theories, the strengths and weaknesses of the television and I build the script of the show from a research I did that showed the interest of dog owners in a dog training related television show. The assignment is meant to deepen the understanding of how to build up an interesting material for television and how to get people to watch. Also, I take a look at the affects it can have on people from several theories in media. All the theories are thought as a stepping stones in creating interesting and entertaining episodes of a tv series about dogs and dog training.