Markaðssetning eldisbleikju : mikilvægi markaðsstarfs og uppbygging vörumerkjavirðis - Sunneva Ósk Guðmundsdóttir 1992- (2017)
Í kjölfar góðs uppgangs í fiskeldi hér á landi og takmarkaðrar vitundar um afurðina bleikju á erlendum mörkuðum er ritgerðinni ,,Markaðssetning eldisbleikju, mikilvægi markaðsstarfs og uppbygging vörumerkjavirðis’’ ætlað að sýna fram á möguleika til markaðsstarfs íslenskrar eldisbleikju. Í ritgerðinni eru skilgreind mikilvæg hugtök tengd markaðsfræði og vörumerkjum með tilliti til eldisbleikju. Sýnt er fram á hvernig markaðssetningaferlið er sett upp með fræðilegum hætti og greint frá einstaka söluráðum tengdum viðfangsefninu. Unnar voru markaðsgreiningar með tilliti til eldisbleikju bæði á nær- og fjær umhverfi markaðarins með SVÓT- og TASK greiningu. Höfundur skoðaði margvíslegar heimildir og tók viðtal við Birgi Össurarson sölu- og markaðsstjóra Ice Fresh Seafood sem gaf honum betri innsýn á viðfangsefnið hvað fræðilega þætti varðar. Fjallað er um markaðsátak Íslandsbleikju á árunum 2007 – 2008 en Íslandsbleikja er stærsti framleiðandi eldisbleikju í heiminum. Niðurstöður leiddu í ljós mikilvægi faglegs markaðsstarfs við markaðssetningu á eldisbleikju. Höfundur leggur til uppbyggingu vörumerkjavirðis fyrir eldisbleikju og telur að í því séu fólgin tækifæri vegna vanþekkingar á afurðinni. Höfundur leggur einnig til notkunar á ímynd Íslands í markaðslegum aðgerðum. Þær markaðslegu aðgerðir sem hafa verið unnar hafa reynst vel og því er það mat höfundar að hægt sé að koma eldisbleikju á erlenda markaði ef rétt er að farið. Lykilorð: Markaðssetning, eldisbleikja, faglegt markaðsstarf, markaðsátak, uppbygging vörumerkjavirðis. Following a good fish farming expectoration in Iceland and limited awareness of the product Atlantic charr on foreign markets this project “Marketing Atlantic charr, importance of marketing and building brand equity“ is intended to demonstrate the potential for marketing Icelandic Atlantic charr. The project defines important terms associated with marketing and brands in terms of Atlantic charr. It demonstrates how the marketing ...