Ekki bara leikur. Knattspyrna: Lífstíll og menning eða trú? - Gunnar Stígur Reynisson 1981- (2009)
Fjallað er um knattspyrnu og hvort hún sé hugsanlega trúarbrögð eða bara menning. Fjallað er um kenningar Durkheim um trúarbrögð og knattspyrna skoðuð í sambandi við þær kenningar. Einnig er knattspyrnan borin saman við þjóðríkis trú og svo í framhaldi kristna trú. Undir lokin er fjallað um Akranes sem knattspyrnubæ og hvernig knattspyrnan hefur þróast þar.