Fjöldafjármögnun á Íslandi. Möguleikar á innleiðingu hlutafjármiðaðrar fjöldafjármögnunar - Magnús Pétur Lýðsson 1992- (2017)
Áhersla á öflugt nýsköpunarumhverfi hefur verið áberandi í hinum vestræna heimi undanfarin ár. Frumkvöðlar hafa aldrei verið fleiri og ný sprotafyrirtæki verða til á hverjum degi. Þessi fjölgun hefur kallað á aukið fjármagn en einn af lykilþáttunum í að skapa öflugt nýsköpunarstarf er aðgengi að fjármagni. Með tilkomu Internetsins og nýrra lausna á sviði fjármálatækni hefur opnast nýr heimur óhefðbundinna fjármagnsmarkaða Ein af þeim nýju fjármögnunarleiðum sem standa frumkvöðlum til boða er tiltölulega nýtt fyrirbæri sem nefnist fjöldafjármögnun. Í þessari ritgerð verða þættir fjöldafjármögnunar skoðaðir og helstu tegundum hennar gerð góð skil. Fjallað verður um þá aðila sem standa að baki slíkri fjármögnun og farið yfir það hvaða hvatir og hindranir standa frammi fyrir þeim. Rýnt verður í tölur sem varpa ljósi á umfang óhefðbundna markaðarins í Evrópu og staða Íslands miðað við hin Norðurlöndin er metin. Því næst er sagt frá fjármögnunarumhverfi sprotafyrirtækja á Íslandi í dag og einnig hlutverki hins opinbera í því að stuðla að öflugu umhverfi fyrir frumkvöðlastarfsemi. Að lokum verða niðurstöður dregnar saman.