Kynferðisbrot í Reykjavík: Fréttaumfjöllun þriggja dagblaða - Katrín Erla G. Gunnarsdóttir 1979- (2009)
Markmið þessarar ritgerðar er að greina blaðaumfjöllun Morgunblaðsins, Fréttablaðsins og DV á kynferðisbroti sem var framið árið 2007 á einu kunnasta hóteli landsins. Skoðuð verður fréttaumfjöllun blaðanna frá því að kæra barst lögreglu og þar til lokadómur var kveðinn upp í málinu í desember 2008. Greiningin felur í sér að skoða hvort að munur sé á fréttaflutningi blaðanna með tilliti til fjölda frétta, staðsetningu frétta, fyrirsagna, mynda, nafngreiningar, greiningar þjóðernis, og hvort að hægt sé að greina afstöða blaðanna til málsins eftir stöðu þess innan dómskerfisins. Helstu niðurstöður voru þær að DV birti einungis fréttir af málinu eftir að það var kært til lögreglu. Morgunblaðið og Fréttablaðið fylgdu málinu eftir þar til lokadómur var kveðinn upp. Munur á fréttaflutningi Morgunblaðsins og Fréttablaðsins mátti einna helst greina í fyrirsögnum og greiningu þjóðernis og hvernig blöðin greindu frá sjónarmiðum málsins.