Cargo - Björn Steinar Jóhannesson 1991-; Johanna Seelemann 1990- (2016)
Cargo is an installation that aims to broaden our perspective of mundane products. It is a research project focused on the complex systems of transported goods around the globe - that fundamentally affect our way of life. Cargo proposes a new made in label, which is the object itself. The products of the installation were designed to be the carriers of their own story. They reveal the journey of two representatives of Iceland, aluminium and fish, across boarders and continents to their destination. At the same time they objectify the complex mechanisms of consumerism. Cargo (ísl. farmur) er innsetning þar sem viðhorf til hversdagslegra hluta er endurskoðað. Flókið kerfi farmflutninga á heimsvísu – sem hefur gjörbreytt lifnaðarháttum okkar – var tekið til athugunar. Hlutirnir í innsetningunni voru hannaðar til að vera haldberar eigin sögu. Cargo leggur til nýjan „made in“ miða, sem er hluturinn sjálfur. Þau rekja ferðalag tveggja fulltrúa Íslands, áls og fisks, þvert yfir landamæri og heimsálfur á leið að áfangastað. Hlutgert tengslanet ólíkra landa sem tengjast í gegnum álframleiðslu auk tímakapphlaups við dreifingu á þorski er lyft upp á sjónarsvið neytendans.