Breiðafjörður : hlið - Ása Bryndís Gunnarsdóttir 1986- (2016)
Ferjumiðstöðin er staðsett á manngerða eyðinu sem tengir saman Súgandisey og Stykkishólmsbæ, á skurðpunktinum þar sem þessir tveir ólíku ásar mætast og mynda spennu. Staðsetningin er tilvalin vegna nálægðarinnar við ferjulægið en staðurinn er jafnframt tilkomumikill og frá honum er stórkostlegt útsýni yfir höfnina og Breiðafjörðinn. Steypumassi rís úr lága varnargarðinum og teygir sig í átt að bratta klettaveggnum. Hann er klofinn af léttari einingu klæddri kortenstáli en saman mynda þau vörðuna, manngerðan systurklett. Andstæðurnar sem staðurinn býr yfir endurspeglast í byggingunni, en hún er táknmynd annarra para á staðnum á borð við manngert/náttúrulegt sem og ferðamennska/hafnarstarfsemi. Byggingin er áningarstaður frekar en endanlegur áfangastaður – ein varða sem gesturinn deilir með öðrum á sömu leið. The ferry terminal is located on the man-made breakwater pathway that connects Súgandisey island to Stykkishólmur, namely on the intersection where these two distinct axes meet. The location is ideal because of its vicinity to the ferry stop, but is at the same time impressive to look at and offers striking views over the harbour and Breiðafjörður bay. A concrete mass ascends from the level breakwater and stretches towards the steep cliff. It is broken up with a lighter, corten steel clad element, but together they form an artificial sister rock, the cairn. The location’s contrasts are reflected in the building, which is simultaneously symbolic for other pairs found in the environment, such as artificial/natural and tourism/tradition. The building is a stopover rather than a final destination – a cairn along the journey with other travellers on the same road.