Gömlu bíóin. Greinargerð um gerð sýningar - Birgir Pétur Þorsteinsson 1982- (2016)
Eftirfarandi greinargerð er hluti af lokaverkefni mínu í hagnýtri menningarmiðlun við hugvísindasvið Háskóla Íslands. Greinargerðin fjallar um sýninguna Gömlu bíóin sem var sett upp í Bíó Paradís dagana 5. - 12. desember árið 2015. Sýningin, sem er veggspjaldasýningin, fjallar um gömul kvikmyndahús í Reykjavík sem hætt hafa starfsemi en höfðu líklega töluverða menningarlega þýðingu í lífi margra Íslendinga. Í greinargerðinni er greint frá gerð sýningarinnar frá undirbúningi til uppsetningar. Tilgangur verkefnisins er að beina sjónum að umfagni í starfsemi þeirra kvikmyndahúsa í Reykjavík sem hafa hætt starfsemi og rannsaka uppbyggingu og sögu þeirra í borginni.