„Þú veist það er ekkert til sem er eins og RFF.“ SVÓT greining Reykjavík Fashion Festival, hver eru næstu skref hátíðarinnar? - Unnur Aldís Kristinsdóttir 1984- (2015)
Viðskiptafræðideild hefur samþykkt lokaðan aðgang að þessari ritgerð í fimm ár. Reykjavík Fashion Festival (RFF) var stofnað árið 2009 og er árlegur vettvangur fyrir íslenska fatahönnuði til að sýna haust- og vetrarlínur sínar á tískupöllum í Hörpu tónlistar- og ráðstefnuhúsi fyrir framan fjölda fagaðila og fjölmiðla erlendra sem og innlendra. Síðastliðin sex ár hafa orðið miklar breytingar á framkvæmd RFF en á sama tíma hefur verið byggð upp ákveðin fagmennska þegar kemur að framleiðslu tískusýninga. RFF hefur fest sig í sessi sem eftirsóknarverður viðburður í viðburðadagatali áhugamanna um hönnun. Markmið rannsóknarinnar er tvíþætt; annars vegar að greina núverandi stöðu hátíðarinnar og hins vegar að koma með tillögur að því hver næstu skref RFF ættu að vera til framtíðar. Til greiningar var notuð svót greining þar sem að innra og ytra umhverfi hátíðarinnar var greint. Framkvæmdar voru tvær megindlegar rannsóknir og eigindleg rannsókn í formi viðtala við framkvæmdarstjóra RFF, verkefnastjóra RFF 2014 og framkvæmdarstjóra Hönnunarmiðstöðvar Íslands. Þessar rannsóknir voru svo notaðar til að setja saman svót greiningu fyrir RFF. Niðurstöður sýndu að einn helsti styrkleiki hátíðarinnar í dag sé brátt að breytast í veikleika en fyrsta tillaga um hverju þarf að breyta snýst að því hvernig megi bregðast við þessum breytingum. Settar eru fram vangaveltur um hvort að breytt eignarhald á hátíðinni sé henni til framdráttar eður ei en í dag er hátíðin í einkaeigu. Með því að umbreyta veikleikum í styrkleika og nýta tækifærin sem eru í ytra umhverfi gæti það styrkt hátíðina og gert stjórnendum hátíðarinnar kleift að bregðast við ógnunum. Reykjavík Fashion Festival (RFF) was established in 2009 and is an annual venue for Icelandic fashion designers to showcase their autumn and winter collection on the runway at Harpa, Music- and Conference Hall. The collections are premiered for both local and foreign press as well as other professionals in the fashion industry. For the past six years there have been considerable ...