Áhrif sjö vikna inngrips á stökkhæð og spretthraða - Garðar Jóhannsson 1980-; Hörður Árnason 1989- (2015)
Rannsókn þessi var unnin af tveimur nemendum í Háskólanum í Reykjavík. Rannsóknin var unnin á tímabilinu 24 febrúar til 13 apríl 2015. Þátttakendur rannsóknarinnar voru 41 leikmenn Stjörnunnar og var þeim skipt niður í tvo hópa, tilraunahóp með 19 leikmönnum og samanburðarhóp með 22 leikmönnum. Í tilraunahópi voru 12 leikmenn sem tóku þátt í báðum mælingum og var meðalaldur þeirra 21,8 ár. Í samanburðarhópi voru 14 leikmenn sem tóku þátt í báðum mælingum og var meðalaldur þeirra 17,9 ár. Markmið rannsóknarinnar var að skoða hvaða áhrif inngrip með sprengikraftsæfingum hefðu á stökkhæð og spretthraða leikmanna. Niðurstöður rannsóknarinnar sýna að ekki er marktækur munur innan hópa á spretthraða og stökkhæð leikmanna. Einnig kom fram marktækur munur á milli hópa í spretthraða en ekki stökkhæð.