Umbætur á framleiðsluferli með tilliti til orku- og hráefnisnotkunar - Jón Viðar Guðmundsson 1989- (2015)
Verkefnið felst í því að skoða framleiðsluferli fyrir framleiðslu úr loðnuhrognum hjá sjávarútvegsfyrirtæki í Vestmannaeyjum. Markmið verkefnisins er að skoða framleiðslu fyrirtækisins með það að markmiði að lágmarka hráefnisnotkun og auka þar með arðbærni framleiðslunnar. Framleiðsluferli fyrirtækisins var skoðað í þaula og lagðar fram tillögur til úrbóta. Framkvæma þurfti mælingar á ýmsum stöðum framleiðslunnar til að fullvissa um að áætlaðar tillögur væru mögulegar með heilnæmi og öryggi framleiðslunnar að leiðarljósi. Búið var til líkan af varmaskiptakerfi framleiðslunnar til að finna hagkvæmustu uppsetningu á kerfinu sem að uppfyllir öryggiskröfur og var mögulegt út frá gefnum framleiðsluaðstæðum. Að lokum voru niðurstöður verkefnisins teknar saman og nefndar mögulegar áframhaldandi rannsóknir. In this project a production process involving capelin roe at a seafood production company located in Vestmannaeyjar is considered. The goal is to look at the production process with the aim of improving the raw material usage and thereby increase the profitability. The production process was examined and ideas aimed at greater efficiency in the production process put forth. To make sure the ideas are possible and do not diminish the quality of the prodcution the production process was measured in several places. A model of the production was built in order to calculate the most efficient way to set up the production that meet production standards that have been set and are possible given the productions resources. Finally the conclusions of the project were examined and possible future research questions listed.