Saga samskiptastaðall - Ólafur Konráðsson 1994-; Jakob Arinbjarnar Þórðarson 1992- (2015)
Í Cadia, gervigreindarsetri Háskólans í Reykjavík, er unnið að verkefni sem heitir Saga kerfið. Umsjón kerfisins er undir leiðsögn David James Thue, aðstoðarprófessor við Háskólann í Reykjavík. Tilgangur verkefnisins er að gera sögur í tölvuleikjum áhugaverðari með því að gefa spilendum meira frelsi til að taka þátt í lifandi sögu leiksins. Í stað þess að þeir sem hanna tölvuleikinn þurfa að skrifa söguna fyrirfram er hægt að gefa kerfinu abstrakt útlínur að sögum sem Saga kerfið reynir svo að uppfylla. Þetta gefur spilurum frelsi að hafa bein áhrif á sögu leikja án þess að brjóta hana, Saga kerfið sér svo um að púsla sögunni saman. Verkefni okkar í Saga kerfinu var þríþætt. Fyrst þurftum við að hanna og útfæra samskiptastaðal sem gerir Saga kerfinu kleift að tala við hvaða leikja umhverfi sem er. Því næst þurfum við að útfæra einfaldan texta leik sem notfærir sér staðalinn. Þessi leikur er ætlaður til þess að hjálpa okkur við þróun á staðalinum. Og að lokum útfærum við tölvuleik sem gerist í þrívíðum heimi.