Hjartað í starfsemi staðarmiðla : er munur á viðhorfum blaðamanna/ritstjóra héraðsfréttablaða í Grimsby annars vegar og Akureyri hins vegar til mikilvægis og hlutverks staðbundinna miðla? - Freydís Eir Freysdóttir 1974- (2015)
Tilgangur þessa verkefnis var að komast að því hvort greina mætti mun á viðhorfum hjá ritstjórum fréttablaða í bæjarfélögunum á Akureyri á Íslandi annars vegar og Grimsby á Englandi hins vegar um mikilvægi og hlutverk staðarfjölmiðlunar. Framkvæmd var viðtalsrannsókn þar sem rætt var við fjóra ritstjóra á staðarblöðum, tvo á Akureyri og tvo í Grimsby. Allir ritstjórarnir hafa talsverða starfsreynslu úr fjölmiðlaumhverfinu eða frá sex árum til 25 ára. Þeir voru spurðir sömu spurninga tengdra mikilvægi og hlutverki staðarmiðla. Þrjú þemu komu sterklega í ljós og var búið til greiningarlíkan til að skoða þau í samhengi við rannsóknarspurninguna. Einnig var fjallað fræðilega um þætti eins og fjölmiðla almennt, staðarfjölmiðlun og nálægðarvandann og niðurstöður tengdar við það. Niðurstöður rannsóknarinnar gáfu til kynna að ekki er mikill viðhorfsmunur á milli þessara staða en þó mátti greina mun á ákveðnum þáttum. Leiða má að því líkum að muninn megi að hluta til skýra með ólíkum ritstjórnarlegum áherslum en einnig gæti munur á menningu og þjóðarvenjum, sem breiðist út í fjölmiðlana og fjölmiðlaumhverfið, spilað þar inní. The aim of this project was to find out if there is a difference in what editors in Akureyri, Iceland and Grimsby, England think of the role of the local media and it´s importance. Interview research was performed where four editors were interviewed, two in Akureyri and two in Grimsby. All of the editors have good experience working in the media environment or from six to 25 years. They were all asked the same questions about the role and importance of the local media. Three strong themes appeared and an analysis model was made to examine the themes in context with the research question. Furthermore, topics such as local media, media in general and problems of closeness in small communities were discussed theoretically and linked to the conclusion. The conclusion of the research indicated that there isn´t much of a difference in thoughts about the role of the local media and it´s importance, ...