Viðvera aðstandenda við endurlífgun : fræðileg samantekt - Tomczyk, Aneta Józefa, 1976- (2015)
Verkefnið er lokað til 12.5.2060. Eftirfarandi heimildarsamantekt er lokaritgerð til B.Sc. prófs í hjúkrunarfræði frá Háskólanum á Akureyri. Tilgangur þessarar ritgerðar er að skoða áhrif af nærveru fjölskyldu við endurlífgun út frá reynslu og viðhorfi aðstandenda og heilbrigðisstarfsfólks. Fjallað verður um reynslu aðstandenda og upplifun, og þá þekkingu sem fagmenn búa yfir varðandi þetta málefni. Engar tvær manneskjur eru eins, við erum því öll einstök og höfum mismunandi þarfir og væntingar. Þarfir skjólstæðinga og aðstandenda eru fjölþæættar og aldrei er hægt að mæta þeim öllum. Niðurstöður rannsóknar benda á að stuðningskefri við ættingja varðandi þetta viðfangsefni hefur breyst til góðs á síðastu árum en það er margt sem betur mætti fara. Mikilvægt er að efla þekkingu og skilning fagmanna á því hvað er gagnlegt í samskiptum við aðstandendur sjúklinga í erfiðum aðstæðum eins og endurlífgun. The following thesis is a final essay in the Bachelor of Science program in nursing from the University of Akureyri. The purpose of this essay is to examine the effects of of family presence during resuscitation from the experience and attitudes of family members and healthcare professionals. The experiences of family members and health professionals knowledge of the family presence during resuscitation will be examined. No two people are alike, we are all unique, have different needs and expectations. The needs of patients and their relatives are diverse and often difficult to meet completely. These results suggest that support to relatives during a loved ones resuscitation has changed for the better in recent years. It is important to promote knowledge and understanding to professionals for useful communication with family and patients in difficult situation such as resuscitation.