Íslenskir frumkvöðlar. Er stuðningur við frumkvöðla mikilvægur og hvernig er leið þeirra að fjármagni? - Sigurbjörg Helga Ingadóttir 1991- (2015)
Markmið þessarar rannsóknar er að gera grein fyrir mikilvægi þess að styðja við frumkvöðla og gera yfirlit yfir þær leiðir sem frumkvöðlar nýta sér til að fá fjármögnun. Farið verður meðal annars yfir helstu hugtök í frumkvöðlafræði, gerð grein fyrir mikilvægi frumkvöðla fyrir samfélagið, sagt frá frumkvöðlastarfi á Íslandi og skoðaðir þeir fjármögnunarmöguleikar sem standa frumkvöðlum til boða. Rannsóknarspurningarnar eru tvær og eru þær: Hvers vegna er mikilvægt að styðja við frumkvöðla á fyrstu skrefum nýsköpunar? Hvaða leiðir fara íslenskir frumkvöðlar í leit að fjármagni? Rannsóknin byggir á eigindlegum aðferðum og var tekið viðtal við fjóra frumkvöðla sem allir hafa farið í gegnum það ferli að koma hugmynd í framkvæmd og stofna fyrirtæki. Viðmælendur höfðu allir reynslu af því hvaða ferli hentar til að finna fjármagn og ná til fjárfesta. Niðurstöðurnar benda til þess að frumkvöðlar séu samfélaginu mikilvægir, þeir skapa ný störf og leysa þarfir sem eru á markaðnum. Því sé mikilvægt að efla stuðning við frumkvöðla á Íslandi. Frumkvöðlar velja sér fremur svipaðar leiðir þegar kemur að fjármagni, margir byrja á því að taka þátt í einhverskonar keppnum, fara svo í umfangsmikla leit að styrkjum og leita svo til fjárfesta. Enginn viðmælenda hafði fengið bankalán fyrir nýstofnaða fyrirtækið. Rannsóknin verður vonandi nytsamleg þeim sem eru að taka sín fyrstu skref í nýsköpun. The goal of this research is to establish the importance of supporting entrepreneurs and to list the numerous ways entrepreneurs can take advantage of funding. The significance of entrepreneurs for the community, entrepreneurship in Iceland and the financing options available for entrepreneurs, as well as the main terms are some of the things that will be covered in this research paper. There are two research questions and they are: Why is it important to support entrepreneurs during their first steps of innovation? How do Icelandic entrepreneurs find financing? This is a qualitative research project where four entrepreneurs, who have gone ...