Áhrif útlendinga á íslenskan körfuknattleik - Helgi Dan Stefánsson 1985- (2015)
Í rannsókn þessari verður leitast eftir því að skoða og meta áhrif erlendra leikmanna sem og þjálfara á íslenskan körfuknattleik. Rannsóknin mun reyna að svara þeirri spurningu hver áhrif útlendinga eru á íslenskt körfuknattleiksumhverfi með því að rýna í fyrri rannsóknir, kenningar og viðtöl við þátttakendur rannsóknarinnar. Í gegnum árin hafa reglur um útlendinga í íslenskum körfuknattleik verið mikið til umræðu og hefur megin ágreiningsefnið oftast nær snúið að því hversu marga erlenda leikmenn íslensk félagslið mega hafa innan sinna raða hverju sinni. Reglur KKÍ um þetta efni hafa verið ýmsar í gegnum árin og ekki hefur náðst almennileg samstaða um það hvernig þessum reglum eigi að vera háttað til lengri tíma. Sumir einstaklingar halda því fram að of mikill fjöldi erlendra leikmanna takmarki spilunartíma þá íslensku. Það hefur svo áhrif á framþróun þeirra og brottfall, á meðan aðrir halda því fram að skortur á erlendum leikmönnum komi niður á gæðum leiksins svo dæmi séu tekin. Það er deginum ljósara að áhrif útlendinga hafa verið töluverð í gegnum árin, en hver þessi áhrif eru mun rannsókn þessi reyna að leggja fingur á. This research will attempt to view and evaluate the impact that foreign players and coaches have on basketball in Iceland. The research will try to answer the question what kind of overall impact foreigners have on the environment in basketball by reviewing more dated research, theories and interviews with the participants in the research. The rules concerning foreigners in Icelandic basketball have been widely discussed through the years and the main matter of dispute has most often been how many foreign players an Icelandic club team may have at any given time. Various rules have applied within the Icelandic Basketball Association through the years, never reaching proper unity concerning those rules long-term. Some individuals argue that too many foreign players restrict Icelandic players' playtime, which in turn affects their advancement and duration as players - whilst others argue ...