Timburskemman. Fýsileikakönnun á rekstri timburendurnýtingarstöðvar á höfuðborgarsvæðinu - Elsa Kristjánsdóttir 1987- (2015)
Verkefnið er fýsileikakönnun sem hefur það markmið að kanna fýsileika timbur-endurnýtingarstöðvar á höfuðborgarsvæðinu. Í upphafi er stjórnendasamantekt sett fram ásamt ráðleggingum til stjórnenda um næstu skref verkefnisins. Eftir inngang er viðskiptahugmyndin stuttlega kynnt og því næst er gert grein fyrir uppbyggingu fýsileikakönnunar. Markaðsumhverfið er rætt og markaðsgreiningar framkvæmdar í þeim tilgangi að varpa ljósi á áhættuþætti. Viðskiptamódelinu eru gerð ýtarleg skil og þarfir verkefnisins ræddar. Því næst er rekstraráætlun kynnt þar sem kostnaður og tekjur eru sundurliðuð. Loks eru helstu óvissuþættir ræddir og tillögur gefnar að úrlausnum á hverjum og einum þætti. This project is a feasibility study with the goal of researching the feasibility of a wood recycling enterprise in the greater Reykjavík area. First the executive summary is presented along with advice to executives on how to move forward with the project. After an introduction the business idea is briefly presented followed by an outline of the structure of a feasibility study. The market environment is discussed and marketing research conducted as a means to uncover any risk associated with the project. Next, the business model is described in detail after wich financial projections are explained. Lastly, factors of uncertainty are discussed and suggestions given for resolving each of them.