Útivistardagur á Sauðárkróki og Akranesi - Ingibjörg Rósa Sigurjónsdóttir; Kristín Frímannsdóttir; Þórunn Ingvadóttir (2008)
Grunnskólabraut Verkefnið felst í almennri umfjöllun um útinám og ýmsu því tengdu en einnig í kennsluáætlun þar sem skipulagðar hafa verið fjallgöngur í nágrenni skólanna á Akranesi og Sauðárkróki. Lýst er mismunandi gönguleiðum fyrir hvert skólastig og verkefnum sem þeim tengjast. Verkefnin sem tilheyra fjallgöngunum skiptast í tvennt, þ.e. verkefni sem eru unnin á meðan á göngu stendur og verkefni sem eru unnin að göngu lokinni. Verkefnið nýtist grunnskólunum á Akranesi og Sauðárkróki en það er auðvelt að staðfæra það að öðru umhverfi.