„Sjá, ég geri alla hluti nýja.“ Viðhorf presta Þjóðkirkjunnar til nýsköpunar, þróunar og breytinga í starfi - Hildur Björk Hörpudóttir 1980- (2015)
Ritgerð þessi byggir á megindlegri rannsókn sem gerð var á viðhorfi presta íslensku Þjóðkirkjunnar til nýsköpunar, þróunar og breytinga í starfi. Megintilgangur rannsóknarinnar var að varpa ljósi á viðhorf presta til nýsköpunar, þróunar og breytinga í starfi og skoða vel þörf, þekkingu, undirbúning, reynslu og viðhorf þeirra gagnvart ráðgjöf og stuðningi á því sviði. This paper is based on a quantitative research on priests of the National Church of Iceland and their attitude towards innovation, development and changes in their work. The main object of the research was to shed light on the attitude of priests towards innovation, development and changes in their work and to review their needs, knowledge, preparation, experience and attitude towards receiving consultation and support in that area.