Analysis of the species diversity of leaf pathogens in Icelandic barley fields - Tryggvi Sturla Stefánsson 1982-; Jón Hallsteinn Hallsson 1976- (2011)
For the past 50 years the importance of barley in Icelandic agriculture has increased, not least as a result of environmental change and new cultivars. Following this the impact of pathogens is expected to increase as well as the importance of knowing which pathogens affect barley in Iceland. Presented here is the first analysis of the diversity of barley fungal pathogens in Iceland. Samples collected from around the country were analysed using molecular methods. At least twelve species of fungi were identified, including R. secalis, a known pathogen in Iceland, as well as fungi not previously recorded on barley in Iceland, including Microdochium nivale, Fusarium avenaceum, and Epicoccum nigrum. Three species, Pyrenophora teres f. teres, Didymella exitialis, and Itersonilia perplexans, are new to the Icelandic funga. The results show that diversity of barley fungal pathogens in Iceland is greater than previously thought and this will have implications for future breeding projects. Síðastliðin 50 ár hefur mikilvægi byggræktar aukist í íslenskum landbúnaði, ekki síst vegna veðurfarsbreytinga og nýrra byggyrkja. Í kjölfar þessarar aukningar er viðbúið að skaðvaldar valdi meira tjóni í ræktun. Því er brýnt að afla þekkingar á hvaða skaðvaldar geta haft áhrif á bygg við íslenskar aðstæður. Rannsóknin sem kynnt er hér er sú fyrst þar sem tegundafjölbreytni sveppasýkla á byggi er greind á Íslandi. Sýnum var safnað umhverfis landið og þau greind með sameindaerfðafræðilegum aðferðum. Að minnsta kosti tólf tegundir sveppa voru greindar, þar með talið Rhyncosporium secalis, þekktur sjúkdómsvaldur í íslenskum byggökrum, en auk þess fundust sveppir sem ekki hafa fundist áður á byggi á Íslandi, svo sem Microdochium nivale, Fusarium avenaceum og Epicoccum nigrum. Þrjár tegundir, Pyrenophora teres f. teres, Didymella exitialis og Itersonilia perplexans eru nýjar í fungu Íslands. Niðurstöðurnar sýna að tegundafjölbreytni sveppa sem sýkja bygg við íslenskar aðstæður er meiri en áður var talið og eru því mikilvægt innlegg til ...