L’usage du français dans le secteur touristique en Islande. Le développement du tourisme en Islande et l’étude de travailler dans une langue étrangère - Þorbjörg Sigurvinsdóttir 1991- (2014)
Í þessarri námsritgerð eru ferðamál á Íslandi grandskoðuð, frá byrjun talningar ferðamanna og skráningu á ferðagögnum um miðja síðustu öld og borin saman við upplifanir frönskumælandi leiðsögumanna á Íslandi. Rætt verður um álag við að vinna á erlendri tungu sem og auknum ferðamannstraumi á hverju ári og hvaða áhrif það hefur á bæði starfsgreinina og umhverfið.