Risk-based analysis of operational procedures used by the Control Centre of Landsnet - Dagný Dís Magnúsdóttir 1988- (2014)
Landsnet sér um rekstur raforkuflutningskerfis Íslands. Iðulega þurfa starfsmenn í stjórnstöð Landsnets að vinna undir mikilli pressu og þegar vandamál koma upp er lítið pláss fyrir mistök og mjög lítill tími gefst í að meta stöðu og finna bestu lausnina. Þetta verkefni felur í sér greiningu á þeim aðgerðum sem stjórnstöð Landsnets hefur til að bregðast við vandamálum og lágmarka áhættu. Tímaramminn sem um ræðir er frá ári og niður í aðeins örfáar mínútur eða rauntíma þar sem stjórnstöð verður að bregðast við tafarlaust. Þessi greining miðar að því að byggja upp grundvöll fyrir Landsnet til að koma upp endurbættum vinnuaðferðum eða verkferlum þegar ákvarðanir eru teknar. Nokkrar gagnlegar fræðigreinar voru nýttar í þetta verkefni. Þessar fræðigreinar innihalda aðferðir á borð við Bow-Tie líkanið, líkindatré, áhættugraf ofl. Viðtöl við starfsmenn voru tekin til að fá betri mynd af vandamálinu. Landsnet operates the electricity transmission system in Iceland and also takes care of the maintenance for that system. Today Landsnet is working under high pressure and when problems occur there is little room for errors of judgment, and they have very little time to evaluate and come up with the best solution to a problem. This project involves an observation and analysis of the time the Control Center has to minimize risk. The timeframe in question is a year, down to only minutes or real time, when the Control Center has to react immediately. This project will be aimed at coming up with a suitable working method, or procedure, for Landsnet to go by when decisions need to be made. A few very helpful scientific papers were researched in order to analyze the problem. These papers include methods like the Bow-Tie model, risk graph and fault trees.