Hverjir eru inngöngumöguleikar inn á geymslumarkaðinn á Íslandi : greining á ferlum, samkeppni og arðsemi í samvinnu við flutningafyrirtæki - Þórhallur Margeir Lárusson 1977- (2014)
Ritgerðin er lokuð til 2019 Í þessari ritgerð var farið á leit við að sjá hverjir væri inngöngu möguleikar inná geymslumarkaðinn á Íslandi. Höfundur hefur verið að skoða geymslur sem þekktar eru erlendis og langaði að skoða hvort möguleiki væri að taka svipaða leið upp á Íslandi, þá í samstarfi við flutningafyrirtækið Nesfrakt ehf. Höfundur þekkir vel rekstur og uppgang síðustu ára hjá Nesfrakt og vissi til þess að fyrirtækið hefði mikið húspláss sem ekki væri nýtt eins og staðan er í dag. Arnar Ólafsson eigandi hjá Nesfrakt ehf hafði áhuga á verkefninu og var því haldið af stað í að meta hverjir væri inngöngumögulega á geymslumarkaðinn á Íslandi. Byrjað var á því að kanna framboð og eftirspurn á markaðnum, kom fljótt í ljós að meira var um eftirspurn en framboð og sér í lagi utan höfuðborgarsvæðisins. Metin var eftirspurn utan höfuðborgarsvæðis með því að rýna í markaðshlutdeild geymsluþjónustna innan höfuðborgarsvæðisins. Niðurstöður benda til þess að tap verði á rekstrinum fyrstu 2 árin og hagnað þar eftir. Höfundur telur niðurstöður jákvæðar og verður að öllum líkindum farið af stað í að setja á fót BigBox á Íslandi.