Með MS, minn líkami, mitt val - Ingibjörg Snorrad. Hagalín 1962- (2014)
Þessi ritgerð er lokaverkefni mitt til B.A. gráðu í fjölmiðlafræði í félagsvísindadeild við Háskólann á Akureyri og er metin til 6 eininga. Fjallar hún um baráttu mína við MS, baráttuna við að fá MS lyfið Tysabri og loks baráttuna við að fá lyfjameðferðina í heimabæ. Fram koma samtöl mín við aðra einstaklinga með MS, á Fésbókinni í eigindlegum viðtölum og spurningakönnun með megindlegri aðferð. Sérstök áhersla er lögð á baráttuna alla, eigin reynslu, notkun hjálpartækja og MS sjúkdóminn. Gerð var spurningakönnun og gerð grein fyrir helstu niðurstöðum, sem eru þær að það þarf að styðja betur við fjölskyldu þeirra sem greinast með MS. Eins þarf mikla viðhorfsbreytingu gagnvart þeim hjálpartækjum sem fólk með MS þarf að nota og hjálpa fólki með MS að komast yfir þá fordóma sem það sjálft hefur varðandi notkun hjálpartækja. Baráttan við að fá lyfið gefið í heimabæ bar árangur því fyrsta Tysabri lyfjagjöf fór fram á Ísafirði 15. apríl síðast liðinn.