Áhrif fjölmiðla á líðan almennings : skiptir hlutfall jákvæðra og neikvæðra frétta máli? - Fríða María Reynisdóttir 1988- (2014)
Markmið þessarar ritgerðar er að gefa yfirsýn yfir það hvernig fréttaflutningur er byggður upp hjá fréttaveitum og hvaða áhrif fjölmiðlar geta haft á lesendur. Mikið hefur verið í umræðunni, sérstaklega eftir hrun bankanna, að fréttir snúist að mestu leyti um neikvæðar fréttir og jákvæð fréttaumfjöllun sé látin sitja á hakanum. Á ritgerðin að gefa yfirsýn yfir það hvernig þessu er háttað í raun og veru. Send var út könnun á háskólanema við Háskólann á Akureyri og kannað hversu mikið þeir fylgjast með fréttum sem og að kanna hvaða áhrif fjölmiðlar hafa á þá. Megin tilgáta ritgerðarinnar er því sú að fjölmiðlar geta haft áhrif á líðan almennings. The aim of this assignment is to give an overview of the media coverage in Iceland and if it can affect people’s emotions. After the financial crisis there have been discussions about too much negativity in the news. This assignment intends to show how this is in reality. A survey was sent out to students at the University of Akureyri to see how much their media consumption is and how or if the media has an affect on their emotions. The main hypothesis is that it does matter how much negativity and positivity in in the news and that the media coverage can affect people’s emotions.