Útgerðarsaga Akraness : frá landnámi fram á 21. öldina - Helgi Ólafur Jakobsson (2008)
Grunnskólabraut Saga útgerðar á Akranesi frá landnámi fram á 21.öldina. Sagt er frá sjósókn, vinnslu og verkun aflans, skipabúnaði, veiðarfærum og ýmsu öðru er tengist útgerð á hverjum tíma.